Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập

Kẽm Clorua - Tổng hợp, Thanh lọc và Sử dụng

Định nghĩa:

Kẽm Clorua là một hợp chất hóa học, bao gồm kẽm và clo. Nó là một muối ion tinh thể trắng hút ẩm với công thức hóa học ZnCl2. Kẽm Clorua hòa tan trong các môi trường như nước, glycerol, ether và rượu. Vì Kẽm clorua là một chất khử mùi, nó phải được bảo vệ khỏi các nguồn ẩm như hơi nước.

Tổng hợp và thanh lọc

Kẽm clorua khan được tổng hợp bằng cách xử lý kẽm bằng hydro clorua.

Zn (s) + 2 HCl → ZnCl2 + H2 (g)

Trong khi đó, các dạng kẽm clorua ngậm nước và nước được điều chế bằng cách xử lý kẽm bằng axit clohydric. Kim loại kẽm có thể ở dạng kẽm sunfua hoặc kẽm oxit.

ZnS (s) + 2 HCl (aq) → ZnCl2 (aq) + H2S (g)

Có các tạp chất có trong mẫu kẽm clorua do thủy phân. Việc tinh chế clorua rất đơn giản do tồn tại một trạng thái oxy hóa (2+) của kẽm. Việc tinh chế có thể được thực hiện thông qua quá trình kết tinh lại từ dioxane (nóng). Việc tinh chế clorua kẽm khan có thể được thực hiện thông qua thăng hoa với khí hydro clorua, sau đó là quá trình nung nóng tiếp theo của nhiệt độ đến khoảng 400 ° C bằng khí nitơ khô. Kẽm clorua cũng có thể được tinh chế bằng cách xử lý nó bằng thionyl clorua.

Công dụng

Kẽm Clorua có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và công nghiệp sản xuất giấy. Các sản phẩm hóa học cũng được điều chế bằng kẽm clorua.

Việc sử dụng kẽm clorua, dựa trên loại ngành công nghiệp như sau:

1. Công nghiệp hóa chất - Kẽm clorua được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc nhuộm, hóa chất trung gian và dung môi như ethyl acetate.

2. Tổng hợp sản phẩm hữu cơ - Các sản phẩm hữu cơ được tổng hợp trong phòng thí nghiệm cho phản ứng axit Lewis và các phản ứng khác nhau. Nó cũng được sử dụng làm chất xúc tác trong các quá trình hữu cơ.

3. Công nghiệp luyện kim - Nó được sử dụng một etchant kim loại và thông lượng luyện kim. Kẽm clorua được sử dụng từ thông cho quá trình hàn. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất xi măng magie, được sử dụng như một thành phần hoạt động để trám răng và nước súc miệng.

4. Công nghiệp in và dệt - Khoảng 64% kẽm clorua trong nước được sử dụng để hòa tan tơ tằm, xenlulo và tinh bột. Nó tìm thấy nhiều ứng dụng khác như chất chống cháy và làm mới vải. Sợi lưu hóa được sản xuất bằng cách ngâm giấy trong kẽm clorua đậm đặc. Kẽm clorua được sử dụng làm chất gắn màu trong vật liệu nhuộm và in.

5. Dầu mỏ - Kẽm clorua là một chất phá vỡ nhũ tương mạnh mẽ, giúp tách dầu ra khỏi nước.

6. Tế bào khô - Kẽm clorua được sử dụng trong pin khô làm chất điện phân.

7. Công dụng khác - Nó được sử dụng làm chất ngưng tụ, chất khử nước, chất bảo quản gỗ, chất khử mùi và khử trùng.

Phần kết luận

Kẽm clorua tìm thấy nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, và phạm vi của nó sẽ tăng lên thông qua nghiên cứu, theo thời gian. Tuy nhiên, hóa chất này được biết là gây kích ứng da, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, buồn nôn và các vấn đề về phổi, có thể được ngăn chặn thông qua việc áp dụng các biện pháp an toàn apt tại các phòng thí nghiệm sản xuất hóa chất và nhà máy.

Nơi bán Kẽm clorua nhập khẩu Đài Loan uy tín

Hiện tại, tại thị trường miền Bắc Việt Nam, công ty cổ phần Khang Vinh đang là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm Kẽm Clorua Đài Loan.

Thương hiệu Kẽm Clorua HA đã và đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, được các nhà máy thép, xi mạ với quy mô và tiêu chuẩn cao nhất ưa dùng.

Quý khách liên hệ giá kẽm clorua mới nhất qua :

- Giám đốc kinh doanh: 0913228892 ( Ms Hà)

- Trưởng phòng kinh doanh: 0357411988 ( Ms Thương)

In văn bản