Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập
Hỗ trợ Online

Hotline
ĐT: 0913228892
Email: thuha@khangvinh.vn

Hà Nam Khánh thành nhà máy Green feed trị giá 37 triệu usd

áng ngày 18/3/2016, tại Khu Công nghiệp Đồng Văn II, Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức lễ khánh thành nhà máy GreenFeed Hà Nam với vốn đầu tư 37 triệu USD.

Sau hơn một năm triển khai đầu tư xây dựng, Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã hoàn thành xây dựng nhà xưởng, lắp đặt trang thiết bị và đưa vào hoạt động nhà máy GreenFeed Hà Nam chuyên sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản tại Khu công nghiệp Đồng Văn II với tổng vốn đầu tư 37 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 5 ha đất với công suất 400.000 tấn/năm.

Nhà máy GreenFeed Hà Nam hoạt động sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu thị trường thức ăn chăn nuôi, góp phần thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh Hà Nam nói riêng, của cả nước nói chung, thực hiện có hiệu quả chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đồng thời tạo thêm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy GreenFeed Hà Nam.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy GreenFeed Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Phạm Sỹ Lợi biểu dương Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam đã khắc phục khó khăn, nhanh chóng thực hiện dự án đảm bảo chất lượng và an toàn. Tỉnh Hà Nam tin tưởng Công ty sẽ hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt chính sách pháp luật đối với nhà nước, thực hiện tốt nội quy trong khu công nghiệp, đồng thời quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như các chế độ cho người lao động. Đặc biệt  khẳng định được vị thế của Công ty trên thị trường thức ăn chăn nuôi.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương phối hợp thực hiện tốt 10 cam kết của UBND tỉnh đối với các nhà đầu tư để Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam nói riêng và các nhà đầu tư nói chung hoạt động thuận lợi, hiệu quả.

Tác giả: Mạnh Tùng

Nguồn tin: Báo Đầu Tư

______________________________________________________

Xúc động lễ trao vốn nông dân nghèo có con học giỏi

Sáng sớm 18-3, các hộ nông dân cùng học sinh đã có mặt tại khu công nghiệp Đồng Văn 2, huyện Duy Tiên, Hà Nam tham dự buổi lễ trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”.

Xúc động lễ trao vốn nông dân nghèo có con học giỏi

Ông Tăng Hữu Phong – tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (trái), ông Lý Anh Dũng – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam trao vốn cho nông dân nghèo có con học giỏi – Ảnh: Quang Thế

Nhiều câu chuyện xúc động được chia sẻ tại chương trình về hộ nông dân được trợ vốn cách đây 3 năm và những hộ mới.

“Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” tỉnh Hà Nam là sự kiện nằm trong chương trình “vì ngày mai phát triển” lần thứ 418 của báo Tuổi Trẻ.Chương trình do báoTuổi Trẻ, Hội nông dân, Tỉnh đoàn Hà Nam và Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam phối hợp tổ chức. Đơn vị tài trợ: Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam

Đó là câu chuyện của hộ thành công như anh Bằng (ở huyện Lý Nhân).

Trước thời điểm trao vốn, tài sản gia đình anh chỉ có một heo nái nhưng sau 3 năm anh đã nhân lên được 5 heo nái, mỗi một năm anh bán ra thị trường khoảng 10 tấn heo thịt.

Câu chuyện đặc biệt nhất trong lần trao vốn lần này có lẽ là gia cảnh mẹ con chị Tươi (huyện Duy Tiên). Chồng mất năm 2015 để lại 3 con thơ. Sau khi chồng chị mất có thời gian mẹ con phải căng bạt ra bụi tre gần đồng để tá túc.

Lãnh đạo báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam đã trao vốn cho 60 nông dân nghèo có con em học giỏi với tổng kinh phí 1 tỷ 380 triệu đồng, gồm 1 tỷ 200 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 180 triệu đồng.

Qua đó mỗi một hộ nông dân được vay 20 triệu đồng tiền mặt không lãi suất, phiếu tặng thức ăn chăn nuôi trị giá 3 triệu đồng và sẽ được hỗ trợ tư vấn kĩ thuật chăn nuôi tại địa phương trong thời gian 2 năm.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – giám đốc điều hành công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam – chi nhánh Hà Nam nói: “Chúng tôi mong sẽ nhìn thấy kết quả chăn nuôi tốt từ những hộ nông dân nhận vốn, được nhìn thấy những gương mặt hồ hởi không chút lo lắng chuyện học phí của các bậc phụ huynh và những ánh mắt rạng ngời trên đường đến trường của các em”.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam –  ông Lều Vũ Điều đánh giá cao sự cần thiết, hiệu quả của chường trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”.

“Hội nông dân huyện Duy Tiên và Kim Bảng cần chủ động thực hiện tốt các nội dung phối hợp cũng như định hướng nông dân xây dựng các mô hình chăn nuôi bền vững. Đối với 60 hộ nông dân được nhận vốn cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chăn nuôi theo phương thức nhóm hộ gia đình để phát triển hiệu quả nhất” –  ông Điều nói.

(nguồn : http://channuoivietnam.com/)

In văn bản